Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Cách làm kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc

Kim chi là món ăn đặc trưng của xứ Hàn, song bạn có thể thực hiện món này đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo

- Cải thảo: 1-2 bắp to

- Cà rốt: 2 củ, gọt vỏ, nạo rơi, bóp qua với hỗn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng, rửa lại bằng nước lạnh, vắt ráo (nạo sợi hoặc tỉa hoa)

- Hành tây + 1 quả táo + 1 quả lê xay nhuyễn. Đây là bí quyết khiến cho món kim chi thơm hơn.

- Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ thành lát

- Hành lá, hẹ cắt khúc dài 2-3 cm

- Gừng: 2 củ to, nạo vỏ, thái sợi

- Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ

- Dưa leo: Bỏ ruột, cắt khúc, ngâm muối, vắt nước, rửa sạch ( ngâm chung cải thảo)

- Một chút rượu sochu nếu có

Cach lam kim chi cai thao kieu Han Quoc  hinh anh 1

Làm kim chi cải thảo

Ngâm cải thảo với 10 chén nước ấm và nửa chén muối tinh (không dùng muối hột), cùng 2/3 chén muối dùng để rắc lên các lớp cải thảo. Với cách làm này, sau 5 giờ, cải thảo sẽ có độ dai, không bị gãy khi bẻ cong.

Pha nước sốt: 2 chén nước + 4 thìa bột nếp + nửa chén ớt bột (có thể tăng giảm tùy ý) + hỗn hợp táo - lê - hành tây xay nhuyễn + nước mắm + bột ngọt + đường. Trộn tất cả nguyên liệu lại, để qua đêm (nếu để nguyên bẹ) là có thể ăn được.

Gia vị nêm trong hỗn hợp trộn kim chi:

Nước mắm: 100 ml

Đường: 50 gr

Bột ngọt: 1 muỗng

Muối hạt

Ớt bột Hàn Quốc: nửa chén

Bột gạo nếp: 4 muỗng

Các bạn có thể thay đổi lượng gia vị tùy theo khẩu vị khi trộn hỗn hợp pha nước sốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét